Tớ chào cậu: Năm mới 2019

Tớ chào cậu: Năm mới 2019

Chào năm 2018,

Tớ sẽ gọi “năm 2018” là cậu nhé.

Cám ơn cậu vì đã khiến năm nay trở thành năm khó khăn nhất trong cuộc đời tớ và cám ơn cậu đã dạy cho tớ nhiều điều về bản thân tớ hơn những gì mà tớ đã được học. Cám ơn vì đã mang đến cho tớ những người bạn và những mối quan hệ tuyệt vời. Cám ơn đã giúp tớ nhận ra được đâu là những người quan trọng với tớ. Tớ đã đổ lỗi cho cậu vì tất cả những điều không tốt xảy ra với tớ mà đáng lẽ ra, những lúc ấy tớ nên nhìn nhận lại bản thân mình.

Cậu sẽ mãi là một phần đáng nhớ trong cuộc đời tớ.

***

Chào năm 2019,

Tớ rất vui vì sắp được gặp cậu. Tớ đã nghĩ cậu còn lâu mới đến, nhưng thời gian trôi nhanh quá, chẳng mấy chốc nữa cậu sẽ đến rồi. Thực ra, tớ cũng mong cậu lắm.

Tớ không mong cậu tốt với tớ, nhưng tớ mong cậu sẽ dạy tớ nhiều hơn. Hãy dạy tớ cách để yêu thương người khác theo cách mà họ đã và đang yêu tớ. Hãy dạy tớ trở nên mạnh mẽ hơn và chân thật với bản thân mình. Hãy dạy tớ cách chịu trách nhiệm để không đổ lỗi cho người khác về những sai lầm của tớ. Và hãy dạy tớ cách để có thể tự đứng lên sau những lúc tớ gục ngã.

Cậu gần đến rồi đấy. Tớ vô cùng háo hức vì cậu sẽ mang đến cho tớ 365 ngày mới để tận hưởng cuộc sống và làm những gì tớ thích. Mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông. Những ngày nắng, những ngày âm u, những ngày mưa dông, những ngày mát mẻ. Cả những đợt nắng nóng cháy da, và cả những lúc trời rét đến bầm tím chân tay. Rồi mùi hương bằng lăng trên đường tớ đi làm về, và cả ánh trăng tròn xoe mỗi đêm rằm. Cậu đã chuẩn bị sẵn chúng và chỉ chờ đến lúc để phơi bày ra cho tớ.

Cậu đến đi kèm với những niềm vui vô cùng to lớn cho tớ, và trong đầu tớ đang tưởng tượng ra chúng rồi. Tớ sẽ có thời gian quây quần bên gia đình trong những ngày tết truyền thống. Tớ sẽ đi du lịch tới những nơi tớ chưa từng đặt chân đến và chưa từng nghĩ mình sẽ đi. Tớ sẽ được khám phá những nền văn hóa nước ngoài mà đến bây giờ tớ mới chỉ biết qua Internet. Tớ sẽ gặp gỡ thật nhiều người, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trải nghiệm nhiều hơn nữa. Cậu sẽ cho tớ thấy tớ còn nhiều điều phải học lắm và tớ vẫn còn rất nhiều thời gian để học. Cậu muốn tớ “sử dụng” cậu thật triệt để cho sự phát triển của tớ.

Cậu đến cũng đi kèm với bao nhiêu khó khăn và một loạt những thứ tớ phải lo toan, suy nghĩ. Tớ sẽ phải dành hàng giờ cặm cụi viết lách để phát triển blog và nghĩ ý tưởng để đưa bài viết của tớ đến với nhiều người hơn. Tớ sẽ phải bổ sung thật nhiều kiến thức để hỗ trợ công việc của tớ. Tớ sẽ phải bước ra khỏi vùng an toàn, tập trung nhiều hơn và phải thật sáng tạo để bứt phá. Tớ sẽ phải cân đối chi tiêu để có đủ tiền cho việc học, chăm lo gia đình, du lịch và tiết kiệm nữa. Hơn hết, tớ có lẽ cũng sẽ phải đối mặt với những chấn động về tinh thần, những lên xuống thất thường của cuộc sống, những lời từ chối, những lời chỉ trích, chê bai, thất vọng và cả những lúc chỉ muốn về nhà, đóng cửa và khóc một mình. Có vô vàn những thử thách đang chờ đợi tớ và tớ biết nếu tớ không cố gắng, tớ sẽ kiệt sức mất.

Thế nhưng, tớ hiểu cậu không muốn làm đau tớ. Cậu luôn muốn tốt cho tớ, và tất cả những khó khăn này chỉ là cậu muốn dạy cho tớ rằng, tớ phải mạnh mẽ, kiên cường, tự tin và quyết tâm hơn. Tớ phải có niềm tin vào cậu, rằng cậu yêu quý tớ vô cùng. Khi tớ có niềm tin, tớ sẽ nhìn thấy những tia sáng từ cậu.

Này năm 2019, để tớ nói với cậu một điều này nhé. Tớ không hề giận hay ghét cậu đâu. Tớ cũng không muốn năm 2018 cứ ở mãi để cậu không bao giờ xuất hiện. Ngược lại, tớ muốn và nồng nhiệt chào đón cậu. Cậu là niềm hy vọng của tớ và là tương lai của tớ. Không có gì ngăn được cậu và tớ cả.

Tớ đang chờ cậu và đã sẵn sàng để “sử dụng” cậu. Và không chỉ mình tớ đâu, hơn 7 tỷ người trên Trái Đất này cũng đang hướng về cậu đấy. Bọn tớ yêu mến cậu lắm, năm 2019 nhé.

Form Your Soul With Love

Ảnh đầu bài: Dimitri Iakymuk.

* Vui lòng xem mục Bản Quyền khi muốn sử dụng lại bài viết.

Chia sẻ để bạn bè cùng đọc:

You may also like

2 Comments

Leave a Reply