The Love Dare – 40 ngày thử thách tình yêu (Updated: Free eBook)

Thử thách tình yêu - The Love Dare

Yay yay, còn thiếu 3 ngày nữa là tròn 1 tháng mình dừng đăng bài viết mới trên Form Your Soul, và hôm nay mình đã trở lại. Vẫn nhiệt huyết như ngày nào, vẫn đầy ắp ý tưởng để viết, để chia sẻ và vẫn một danh sách dài những dự định cho blog. Cám ơn tất cả các bạn, những độc giả yêu quý của mình, những người vẫn dõi theo mình hàng ngày, đọc các bài viết mình đã đăng và kiên nhẫn chờ đợi mình quay trở lại.

Mình cám ơn tất cả các bạn rất nhiều và thực sự vô cùng yêu quý các bạn.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một điều mà mình đang thực hiện hàng ngày, và có lẽ, nếu bạn follow fanpage Lifelong Learners của mình thì bạn cũng sẽ hiểu được mình đang muốn nói đến điều gì đấy.

Đó chính là The Love Dare – Thử Thách Tình Yêu.

Thử thách tình yêu và một câu chuyện… có thật

Cách đây khoảng một tháng rưỡi, mình có tìm kiếm vài cuốn sách tiếng Anh về tình yêu để in ra đọc, trong số đó có The Love Dare. Mình cực kỳ ấn tượng với tựa sách.

Thế nhưng, ngay sau khi đọc vài nhận xét không tốt, mình đã nghi ngờ nó và quyết định không đọc tiếp cuốn này, dù đã in ra và đọc được 2 trang đầu. Mình cất nó lên gác và mấy hôm sau cũng chẳng nghĩ gì đến nó nữa.

3 tuần sau đó, mình có cùng vài người bạn xem một bộ phim có tên Fireproof (Sức chịu lửa). Thật bất ngờ, xuyên suốt bộ phim này chính là cuốn The Love Dare và một câu chuyện rất cảm động về cặp vợ chồng vượt qua sóng gió để tìm thấy tình yêu đích thực.

Những thử thách của thời gian đầu mới cưới, những tranh cãi trong cuộc sống hàng ngày, những khác biệt về công việc, chức vụ, tính cách, sở thích và vô vàn những thứ khác khiến hai nhân vật (Caleb và Catherine) bất đồng. Người vợ kiên quyết ly dị, trong khi người chồng cũng khủng hoảng, quyết định chia sẻ với bố của mình, và được ông bố gửi tặng cuốn sách The Love Dare. Cuốn sách này là 40 ngày thử thách tình yêu mà ông bố muốn cậu con trai của mình thực hiện để rèn luyện tình yêu thương vô điều kiện với người vợ và cứu vãn cuộc hôn nhân mới chớm. Ngày này qua ngày khác, Caleb kiên nhẫn thực hiện dù đôi khi sự lạnh nhạt, không thấu hiểu của người vợ cũng khiến anh muốn từ bỏ giữa chừng. Thế nhưng, không gì đánh bại được tình yêu, và kết phim như bạn có thể đoán được, hai người ấy quay lại với nhau và sống hạnh phúc.

Điều khiến mình bị ám ảnh sau khi xem hết bộ phim đó chính là cuốn sách. Mình đã phớt lờ The Love Dare chỉ vì đọc vội vài đánh giá trên mạng mà không tự bản thân tìm hiểu nội dung của nó là gì. Mình rất hối hận vì sự phán xét quá nhanh này, thêm nữa, cũng vì quá tò mò về cuốn sách nên lại quyết định lôi nó ra và đọc thử.

Một cuốn sách tuyệt vời

The Love Dare tuyệt vời đến nỗi mình bị thuyết phục phải thử thách tình yêu của bản thân mình trong 40 ngày liên tục. Mặc dù vợ chồng mình mình đang không có vấn đề gì, sống rất vui và hạnh phúc nhưng mình vẫn muốn thử thách bản thân trong hơn 1 tháng này để tình yêu của mình dành cho chồng càng thêm thắm thiết.

Mình đã bắt đầu nó, đến hôm nay đã là ngày thứ 10 rồi. Mình kiên nhẫn đọc, thực hiện, ghi chép và dịch ra để chia sẻ cùng mọi người. Càng đọc, càng thực hiện, mình càng thấy thử thách tình yêu này thật xứng đáng để thử.

Nó tuyệt vời vô cùng, nó sẽ thay đổi góc nhìn, suy nghĩ, thái độ, hành vi và cử chỉ của bạn. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận được những thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên những khác biệt vô cùng lớn như thế nào. Nó sẽ giúp bạn thấy được bản thân đã chưa yêu đủ, chưa thương đủ như thế nào và đôi khi chính chúng ta còn đặt bản thân mình lên trên cả những nhu cầu của người khác. Đôi khi, chúng ta muốn những kỳ vọng của bản thân phải được thực hiện trước mà quên mất rằng đã là yêu thương thật sự thì sự ưu tiên không phải nằm ở mỗi cá nhân mà là ở người mà chúng ta tuyên bố là yêu hết mình ấy.

Mình còn chép lại từng thử thách một vào một cuốn sổ để dành tặng cho con của mình sau này, và đây cũng là sự cam kết của mình sẽ vượt qua 40 ngày trọn vẹn. Mình ghi chép cẩn thận những ý hay nhất, chắt lọc và dùng bút có màu khác nhau để nhấn mạnh những thông điệp quan trọng. Mình coi cuốn sổ The Love Dare chép tay này là một báu vật. Sung sướng vô cùng khi nghĩ mai này, con của mình được thừa hưởng nó.

Thử thách tình yêu này chỉ dành cho vợ chồng sao?

Không..

Qua việc đọc và thực hiện, mình nghĩ The Love Dare không chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu nhau hay vợ chồng đang gặp vấn đề mà bất cứ một cặp đôi nào, dù đang hạnh phúc cũng có thể thực hiện nó.

Bởi vì khi thực hiện, bạn sẽ được cởi mở bản thân mình, có góc nhìn sâu hơn về ý nghĩa thực sự của tình yêu và yêu thương đích thực là gì. Nó vượt lên trên mọi đố kỵ, ghen ghét, chủ nghĩa cá nhân. Nó tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất ở người đối diện. Nó ca ngợi sự tử tế, kiên nhẫn, chịu đựng, phục vụ, khích lệ, trân trọng. Nó là vô điều kiện và đã yêu là yêu, chứ không đi kèm với bất cứ một từ “bởi vì” nào khác. Tình yêu đích thực là vô tận và niềm vui vô bờ bến chứ không thay đổi vì bất cứ lý do gì.

40 ngày thử thách tình yêu

Hành trình 40 ngày thử thách tình yêu The Love Dare gồm những nội dung chính như sau. Bạn sẽ thấy chúng cực kỳ thú vị và ý nghĩa đấy:

Ngày 1: Tình yêu là sự kiên nhẫn

Ngày 2: Tình yêu là sự tử tế

Ngày 3: Tình yêu không ích kỷ

Ngày 4: Tình yêu là tận tâm

Ngày 5: Tình yêu không thô lỗ

Ngày 6: Tình yêu không khó chịu

Ngày 7: Tình yêu tin vào những điều tốt đẹp nhất

Ngày 8: Tình yêu không ghen tị

Ngày 9: Tình yêu tạo ra những ấn tượng tốt

Ngày 10: Tình yêu là không điều kiện

Ngày 11: Tình yêu là nâng niu

Ngày 12: Tình yêu là để người khác chiến thắng

Ngày 13: Tình yêu là đấu tranh công bằng

Ngày 14: Tình yêu là hân hoan

Ngày 15: Tình yêu đáng trân trọng

Ngày 16: Tình yêu can thiệp

Ngày 17: Tình yêu thúc đẩy sự gần gũi

Ngày 18: Tình yêu tìm kiếm sự thấu hiểu

Ngày 19: Tình yêu chân thành

Ngày 20: Tình yêu luôn luôn bảo vệ

Ngày 21: Tình yêu và thèm khát

Ngày 22: Tình yêu tha thứ

Ngày 23: Tình yêu là chịu trách nhiệm (responsible)

Ngày 24: Tình yêu khích lệ

Ngày 25: Tình yêu hy sinh

Ngày 26: Tình yêu và hôn nhân

Ngày 27: Tình yêu đáp ứng nhu cầu thể xác

Ngày 28: Tình yêu hoàn thiện lẫn nhau

Ngày 29: Tình yêu là có trách nhiệm (accountable)

Ngày 30: Tình yêu hoàn thiện ước mơ

Ngày 31: Tình yêu bền vững

Ngày 32: Tình yêu là thỏa ước

8 thử thách cuối trong chuỗi thử thách tình yêu gồm 40 ngày này sẽ phù hợp hơn nếu bạn đã đọc Kinh Thánh hoặc biết về Kinh Thánh. Mình khuyến khích bạn đọc chúng với tinh thần cởi mở để chắt lọc được những bài học giá trị về cách nhìn nhận hôn nhân và cuộc sống vợ chồng.

Bạn có thể tải về ebook mình đã dịch tại đây: The Love Dare.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn cùng mình rèn luyện thử thách tình yêu này thì hãy follow mình qua fanpage Lifelong Learners nhé. Mình cũng thường xuyên có các chia sẻ ngắn về trải nghiệm bản thân mỗi ngày trên fanpage này, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Lưu ý: The Love Dare là một cuốn sách dựa trên nền tảng Kinh Thánh – cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới với khoảng 3.9 tỷ bản trong hơn 50 năm qua. Dẫu vậy, đây là cuốn sách rất hay và ý nghĩa dành cho tất cả mọi người, không phân biệt niềm tin, tôn giáo. Những gì mình chia sẻ đều đã được chọn lọc và dịch lại cho phù hợp với các bạn nên bạn có thể yên tâm là rất dễ đọc và dễ áp dụng nhé.

Ảnh đầu bài: DarkWorkX

Bài liên quan:

4 comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: