Mình sẽ giúp bạn trở thành một Digital Marketer

Mình sẽ giúp bạn trở thành một Digital/Email Marketer

Mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành một Digital Marketing/Email Marketing Specialist. Mọi thứ như được ông Trời sắp đặt vậy, khi mà mình chỉ có một chút xíu kinh nghiệm gì về Digital Marketing và Ecommerce, nhưng lại nhận được offer từ một agency của Anh (Hello Earth). Trải qua bao nhiêu thử thách, mình bây giờ khá là tự tin trong công việc của mình và cũng bắt đầu định vị được bản thân trên cộng đồng ecommerce email nói riêng và email marketing nói chung.

Gần như 100% những kinh nghiệm và kỹ năng của mình là tự học. Ngay cả khi bước vào công việc này cũng vậy. Mình tự mày mò khá nhiều, thời gian đầu mới vào làm việc, mình còn ngồi máy tính đến 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, chỉ có đọc, học, rồi lướt Twitter/Linkedin của những người có kinh nghiệm trong ngành, rồi xem các trang web đối thủ của các khách hàng bọn mình đang làm, nghiên cứu xem họ làm gì, đang chạy email, quảng cáo, làm website ra sao… Cứ mò mẫm từng tí một và mình đã lớn dần lên trong nghề từ lúc nào không biết.

Digital Marketing là một mảng không hề mới ở Việt Nam, nhưng Email Marketing và Ecomerce Email (email marketing cho các cửa hàng, doanh nghiệp thương mại điện tử) thì vẫn còn khá mới đấy. Bạn có thể thấy nhiều trang web, công ty đã gửi newsletter rồi bán hàng qua email, nhưng từ những gì mình quan sát được, vẫn còn có nhiều thứ mà họ cần cải thiện. Bản thân mình là một Marketer tập trung vào email, mình cực kỳ để ý tới một email gửi đi như thế nào, “bênh nghề nghiệp” luôn xuất hiện mỗi khi kiểm tra Inbox 😉

Cơ hội việc làm, nghề nghiệp có nhiều không? Quá nhiều luôn. Không chỉ ở Việt Nam mà còn là nước ngoài. Bạn thấy đấy, mình là một người Việt Nam bình thường, học hành cũng bình thường, ra trường bấp bênh như bao người, nhưng chỉ một chút chịu khó và nỗ lực, giờ mình đã có thể làm việc với các expert nước ngoài, và cũng thẳng thắn nói về Digital Marketing/Email Marketing với họ. Mình làm được thì bạn cũng làm được. Cơ hội dành cho tất cả các bạn, không trừ một ai cả. 

Digital Marketing là một nghề hấp dẫn vì nó cực kỳ năng động, liên tục thay đổi, và người làm Marketer rất nhạy bén. Công việc này cũng giúp bạn có thể có cơ hội work from home (như mình hiện tại) và không có giới hạn về thu nhập. Bạn có thể vừa làm marketing cho công ty, vừa làm riêng, tuỳ bạn. 

Dạo gần đây mình đã nghĩ khá nhiều về việc chia sẻ những gì mình học được, cách mình đã bắt đầu như thế nào, những hiểu biết về ecommerce, Digital Marketing, Email Marketing. Mình biết rằng rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng mong muốn như vậy, nhưng tìm kiếm các chủ đề này trên Google thì nguồn thông tin tiếng Việt khá cũ kỹ. Vì vậy, từ bây giờ mình sẽ tập trung chia sẻ nhiều hơn về các chủ đề này, với hy vọng sẽ giúp các bạn có cùng đam mê như mình xây dựng kỹ năng và bắt đầu rèn luyện để tìm được công việc mơ ước nhé. 

Nếu bạn cũng hào hứng đón đọc thì hãy cho mình biết nha. Điều này sẽ khích lệ mình cực kỳ lớn. Cám ơn bạn thật nhiều. ❤️

*Ảnh đầu bài: Timothy Hales Bennett/Unsplash

Bài liên quan:

4 comments

  1. From Your Soul đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa rồi 🤭. Mình đang rất quan tâm đến chủ đề này và luôn đón chờ những bài viết sắp tới của Vân Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: