Learn With Me: Bạn có muốn học viết tiếng Anh cùng mình không?

luyện viết tiếng anh

Lần trước, mình có thử làm một khảo sát trên Fanpage của mình về việc liệu mình có nên bắt đầu nhận chữa English Writing không. Thât là vui khi mình nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía các bạn. Thế nên, mình đã quyết định sẽ bắt đầu nó ngay trong tháng này. 

Mục đích của mình là giúp các bạn – những người đang sử dụng tiếng Anh viết trong học tập, công việc hoặc đơn giản là muốn luyện viết tiếng Anh để có thể viết được những đoạn văn đúng ngữ pháp, dễ hiểu, làm nền tảng để trở thành một English Content Writer sau này. 

Phong cách viết của mình: Simple Writing – nghĩa là viết đơn giản. Mình không chuộng các câu cú phức tạp, nhiều từ ngữ xa hoa vì theo mình, những gì đã viết ra và muốn chia sẻ là để nhiều người có thể đọc nó. Càng viết đơn giản thì nội dung càng có khả năng dễ hiểu hơn. Viết đơn giản khó hơn nhiều so với viết dài dòng, phức tạp. Đây cũng là xu hướng của Content Writing trong thời buổi hiện đại. Mình sẽ viết một bài riêng về chủ đề này trong lần tới nhé.

Tại sao mình có thể giúp bạn?

Mình không muốn nói nhiều về câu hỏi này. Bản thân mình cũng đang cố gắng rèn luyện viết để tốt hơn nữa. Nếu bạn tò mò về mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về mình trong các bài này nhé:

Mình sẽ chữa bài viết của bạn như thế nào?

 • Mình sẽ kiểm tra ngữ pháp, cách dùng từ, dấu chấm câu cho bạn. Chỗ nào sai mình sẽ đề xuất sửa và sửa rất kỹ. 
 • Mình sẽ kiểm tra logic về ý tứ và cách lập luận trong bài của bạn. Gợi ý cho bạn cách tổ chức bài để trở nên mạnh lạc và mượt mà nhất. 
 • Độ dài mỗi bài các bạn gửi cho mình: Không quá 2 trang giấy.
 • Bạn gửi bài cho mình qua email. Với mỗi bài, mình chữa tối đa 3 lần. Nghĩa là lần thứ nhất bạn gửi cho mình, mình sẽ chữa. Sau đó, mình gửi lại bạn, bạn sửa theo gợi ý của mình và gửi lại cho mình. Mình sẽ xem và góp ý thêm cho bạn. Tương tự với lần chữa thứ 3.  

Mình quản lý các bài của bạn như thế nào?

Mình đã tạo một file Excel. File này được share chung cho mình và mỗi bạn mà mình nhận chữa bài viết. Bài nào đã chữa hay đã chữa hết 3 lần, mình sẽ cập nhật vào file để bạn theo dõi.

luyện viết tiếng anh

Mình sẽ chữa bài liên tục. Có nghĩa, bạn và mình cố gắng hoàn thiện bài viết trong 3 lần. Tránh trường hợp, một bài bạn gửi cho mình, mình sửa lần 1, bạn nhận nhưng sau đó, bạn lại gửi mình bài số 2, rồi một thời gian sau lại chuyển cho mình sửa lần 2 cho bài số 1. Tốt nhất là nên bài nào xong bài đó. Vì sao mình làm như vậy? Vì mình muốn bạn có áp lực, không trì hoãn, không lười, không ngụy biện. Nếu bạn thật sự muốn cải thiện kỹ năng viết thì bạn phải toàn tâm toàn ý và cố gắng hết mình nhé. 

Mình phù hợp với bạn, nếu bạn:

 • Muốn rèn luyện viết tiếng Anh và mong muốn trở thành một English Content Writing sau này. Hoặc bạn cũng đang làm công việc tương tự nhưng muốn cải thiện khả năng viết content bằng tiếng Anh hoặc muốn chuyển hướng sang phong cách viết đơn giản.
 • Đang vận hành một blog tiếng Anh nhưng thấy tiếng Anh viết của mình vẫn chưa tốt.
 • Đang tự học viết tiếng Anh hàng ngày và muốn có người chữa bài.
 • Đang sử dụng tiếng Anh trong công việc, học tập nhưng gặp khó khăn khi viết email hay soạn thảo văn bản trả lời khách hàng, đối tác.
 • Muốn tự học viết với sự giúp đỡ của một người khác để kiểm tra cho bạn. Muốn được tạo động lực để tự học. 

Mình KHÔNG phù hợp với bạn, nếu bạn:

 • Đang luyện thi IELTS. Mình không chữa IELTS Writing bởi vì đây không phải là thế mạnh của mình và mình hướng tiếng Anh ứng dụng, chứ không phải học thuật.
 • Đang muốn viết truyện, tiểu thuyết, hoặc các thể loại văn học tương tự bằng tiếng Anh. 
 • Lười, thích viết tiếng Anh nhưng không cố gắng, không nỗ lực hết mình. Thời gian của mình không có nhiều nên nếu bạn không cam kết cùng mình thì mình không thể giúp bạn được. 

Mình có chữa bài miễn phí không?

Không. Trước đây mình đã từng chữa bài miễn phí giúp một số bạn và mình rút ra một bài học đó là: cái gì miễn phí thì thường ít được trân trọng. Mình chủ động theo dõi, nhắc nhở và thay đổi kế hoạch của mình theo các bạn đó, nhưng cuối cùng được một thời gian, các bạn từ bỏ. Điều này khiến mình mất rất nhiều thời gian và công sức.

Thế nên, mình sẽ không chữa miễn phí, thay vào đó, mình sẽ lấy phí. Lệ phí này coi như là một sự cam kết của mình với các bạn rằng mình sẽ làm tốt vai trò của một người chữa, và các bạn cam kết với mình rằng các bạn sẽ cố gắng gửi bài đều đặn, nỗ lực để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Mình làm thế này là tốt cho bạn, chứ không hẳn là tốt cho mình. Thế nên, các bạn cố gắng nhé. 

Phí chữa bài như thế nào?

Phí: 80.000/bài. Hoặc bạn có thể mua gói 350,000/5 bài hoặc 700,000/10 bài. 

Nếu bạn muốn nhờ mình chữa bài, bạn vui lòng chuyển khoản theo số tài khoản: 

Nguyễn Thị Vân Anh

0491000033391

Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thăng Long

Cú pháp chuyển tiền: [hovaten]_[email]_Chữa bài viết writing.

Ví dụ: [Vân Anh]_lavendaire.nguyen@gmail.com_Chữa bài viết writing.

Lưu ý: Các bạn nhớ gõ đúng email nhé.

Trong vòng 24 giờ, mình sẽ gửi cho bạn một email xác nhận. Sau đó, bạn có thể bắt đầu gửi cho mình bài viết của bạn để mình chữa.

Mình chỉ là một người lạ, đã duy trì được blog này hơn 2 năm và có chút chút vốn tiếng Anh tự học. Nếu bạn tin tưởng mình thì chúng ta cùng giúp nhau học. Cám ơn bạn đã luôn theo dõi bài viết của mình và vẫn âm thầm động viên mình nhé.

 

Form Your Soul With Love

Chia sẻ để bạn bè cùng đọc:

You may also like

Leave a Reply