Ebook: Content Writing for Everyone (Available Now!!!)

Content Writing for Everyone

“Hồi nhỏ, bố mình thường đọc cho mình nghe thơ của Tố Hữu, Nguyễn Khoa Điềm,… Mỗi lần như vậy, tình yêu với thơ lại được bồi đắp lên trong đầu mình. Mình thích những con chữ, cách gieo vần, ý nghĩa, cảm xúc đằng sau những câu thơ ấy, đặc biệt là những câu chuyện về chiến tranh mà bố mình kể. Thế là mình bắt đầu làm thơ. Đôi khi chỉ là một bài thơ con cóc hoặc 2, 3 câu thôi, nhưng mình thấy “tự hào” về bản thân lắm. Mình có thể, trong 5 đến 10 phút, nghĩ ra vài câu thơ dựa trên những gì mình thấy hoặc nghe được. Ông nội và bố mình biết điều đó nên thường khuyến khích mình “sáng tác”, thậm chí còn gọi mình là nhà thơ nữa.

Bất cứ lúc nào “nghĩ” ra thơ là mình lại đọc cho ông và bố nghe. Càng được ông và bố khen, mình càng hăng sáng tác. Mình thậm chí còn làm những bài thơ dài 2 trang tặng bạn bè, đứng đầu đường đợi bạn đi học cũng làm thơ, nói chung là thơ văn trong mọi hoàn cảnh. Có người thấy mình còn bé mà biết làm thơ nên thi thoảng lại cho mình quà, đôi khi được hẳn 20 nghìn đồng (vào thời của mình, ở quê mình, trẻ con được cầm trên tay 20 nghìn đồng là hiếm lắm). Nhiều khi nghĩ lại thấy tuổi thơ của mình cũng vui phết.

Cho đến khi lên cấp 3, mình dừng hẳn việc làm thơ vì phải tập trung học cho các môn toán, lý, hóa. Cuộc đua điểm số, thành tích cùng những trải nghiệm mới của những năm học trung học phổ thông khiến mình không còn thời gian nghĩ đến thơ ca nữa. Mưa lũ miền Trung cũng cuốn trôi hết những trang thơ mình đã viết để đến bây giờ mình chẳng còn nhớ gì về chúng và khả năng viết thơ cũng mai một dần. Mình không còn làm thơ như trước.

Thế nhưng, mọi thứ xảy ra trong cuộc đời mỗi người đều có kết nối với nhau, và nếu biết cách kết nối chúng lại, bạn sẽ thấy rằng điều gì xảy ra cũng có lý do của nó. Giống như Steve Jobs từng nói:

Một lần nữa, bạn không thế kết nối các dấu chấm bằng cách nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng bằng cách nhìn lại phía sau. Thế nên, bạn buộc phải tin rằng những dấu chấm bằng cách nào đó sẽ kết nối với nhau trong tương lai. Bạn phải tin vào thứ gì đó – linh cảm của bạn, số phận của bạn, cuộc sống của bạn, nghiệp của bạn, bất cứ điều gì nữa. Cách tiếp cận này chưa bao giờ đốn ngã tôi, và nó tạo ra tất cả những khác biệt trong cuộc sống của tôi. – Steve P. Jobs.

Bạn có tin không? Mình thì tin lắm, vì những gì mình đang có hiện tại – kinh nghiệm viết lách, kỹ năng và con đường mình đang đi gắn liền với viết lách chính là kết quả của những điều xảy ra trước đây – từ những đêm nghe bố nói về thơ văn, tập làm thơ lúc bé cho đến những trang sách mình đọc, những công việc mình làm – tất cả đều được kết nối. Mình nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Mình dễ mủi lòng với các câu chuyện, mình nghe, suy ngẫm, tò mò nhiều. Mình thích viết, thích ghi chép, thích chia sẻ suy nghĩ của mình… Từ trải nghiệm cho tới tính cách, mình biết viết lách sẽ là thứ mà mình luôn theo đuổi.”

Đây là những dòng đầu tiên trong cuốn ebook mới nhất của mình: Content Writing for Everyone. Sau rất nhiều lần đặt deadline và không thành công vì vào tháng 10 vừa rồi, bất ngờ mình nhận được kết quả có visa Úc cho hai vợ chồng, thành ra mọi kế hoạch cho việc ra mắt ebook đều không diễn ra như đã định. Mãi cho đến hôm nay thì cuốn ebook này – thứ mà mình ấp ủ bấy lâu sau hơn 5 năm trong nghề Content Writer mới thực hiện được. Tuy chậm nhưng mình cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc.

Với cuốn ebook, mình chia sẻ bạn những điều cơ bản nhất về Content Writing, sự khác biệt với Copywriting như thế nào, triển vọng nghề, Freelance Writer, mình đã tự luyện viết ra sao, kèm theo những nguồn học liệu miễn phí mà mình đã sử dụng để luyện tập. Tất cả được gói gọn lại trong 46 trang giấy.

Content Writing for Everyone

Mình đặt tên ebook là Content Writing for Everyone với ý nghĩa rằng bất cứ ai cũng có thể rèn luyện kỹ năng viết Content Writing để trở thành một Content Writer, Freelance Writer hoặc một Writer như ý muốn. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc nhận viết cho các công ty, khách hàng nước ngoài và kiếm một khoản thu nhập tốt hàng tháng trong khi vẫn đi làm full time bình thường hay ở nhà chăm sóc con cái. Ai cũng có thể trở thành một (English) Writer. 

Vì sao “Content Writing for Everyone” không miễn phí?

Ebook này có giá 50.000 VNĐ. Lý do mình không để ebook miễn phí là vì mình hy vọng những người mua ebook này thực sự yêu thích và có mong muốn theo đuổi việc rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh. Hãy tin mình đi, khi bạn quyết tâm chinh phục việc viết tiếng Anh thì những niềm vui bạn nhận được là vô cùng nhiều. 

Để mua ebook, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển khoản vào số tài khoản dưới đây theo cú pháp [Email]_[Tên Facebook]

  • Nguyễn Thị Vân Anh
  • Số tài khoản: 0491000033391.
  • Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thăng Long.

Bước 2: Nhắn tin vào Fanpage Lifelong Learners, ghi rõ email mà bạn đã nhập khi chuyển khoản. Điều này nhằm tránh trường hợp nếu bạn gõ sai email thì mình có thể kiểm tra lại qua Facebook để gửi ebook cho bạn. 

Trong vòng 24 giờ, mình sẽ gửi ebook đến cho bạn.

Content Writing for Everyone là tâm huyết của mình và nó cũng là sản phẩm đầu tiên trong dự định chia sẻ những gì mình biết về English Content Writing cho các bạn trẻ Việt Nam. Những gì mình biết còn rất ít so với những Writer xuất sắc ngoài kia nên mình vẫn sẽ tiếp tục học hỏi, luyện tập, làm việc, và chia sẻ. Hy vọng ebook sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu ngay từ hôm nay, bạn nhé. 

 

Form Your Soul With Love

 

You may also like

5 Comments

  1. Em chào chị, em muốn mua ebook bây giờ có được không ạ? (23/12/2019)

    Em tìm kiếm fanpage Lifelong Learners nhưng không biết page nào của nhà mình ạ.

    Em cảm ơn

  2. Xin chào bạn,thẻ của mình đang có vấn đề,mình có thể chuyển bằng hình thức thẻ cào điện thoại được không bạn?

Leave a Reply