[New Ebook] Easy English Writing: Everyone Can Learn

luyện viết tiếng Anh

Yay yay, vậy là ebook mới nhất của mình Easy English Writing: Everyone Can Learn đã ra mắt rồi bạn nhé. Ebook này là tâm huyết thứ hai của mình, sau cuốn Content Writing for Everyone. Một ngày làm việc cật lực—hy vọng nó sẽ có ích cho bạn. 

Có gì trong ebook?

Bạn có thể xem mục lục nhé:

luyện viết tiếng Anh

Số trang: 72 trang (cả bìa). 

Bìa sách:

luyện viết tiếng Anh

Trích đoạn trong sách:

luyện viết tiếng Anh

Một vài nguyên tắc

Mình đặt ra một vài nguyên tắc để giúp bạn đỡ băn khoăn khi đọc ebook này.

“Tại sao ebook kiểu gì mà lại toàn tiếng Anh, tiếng Việt?”, “Tại sao chị ấy lại không đưa các bài tập để luyện tập?”, “Không có bài tập thì làm sao rèn viết được?”, “Học phải đi đôi với hành chứ?”…

Rồi, giờ bạn đọc các nguyên tắc sau để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé:

Nguyên tắc số 1: Mình sử dụng tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho ebook là để giúp tiêu đề các phần được ngắn gọn. Theo bạn thì “First, some rules…” ngắn gọn hơn hay “Đầu tiên là vài nguyên tắc” ngắn gọn hơn? Ngoài ra, mình sử dụng tiếng Anh cũng để tạo sự đặc biệt cho ebook này nữa.

Nguyên tắc số 2: Ebook của mình không có bài tập. Bởi vì như mình đã nói từ đầu, mình đã quá chán ngán với các bài tập ngữ pháp. Mình chắc chắn là bạn cũng thế. Nếu bạn muốn làm bài tập ngữ pháp thì có lẽ bạn đã có hàng đống sách rồi. Thế nên, mình không muốn nhồi nhét thêm cho bạn nữa.

Nguyên tắc số 3: Cách học của mình là hiểu rõ cấu trúc của từng câu, đoạn, bài và sau đó, đọc thật nhiều để làm quen với chúng. Mình học viết bằng cách đọc. Học ngữ pháp qua đọc, chứ không phải qua sách vở dạy ngữ pháp.

Nguyên tắc số 4: Ebook này được viết với giả định rằng bạn đã hiểu được một số ngữ pháp tiếng Anh cực kỳ cơ bản. Chẳng hạn, tiếng Anh có động từ, tính từ, giới từ, trạng từ.

Đến đây, nếu bạn cảm thấy tò mò hoặc muốn thử áp dụng cách của mình thì có thể đọc tiếp nhé. Còn nếu bạn tìm kiếm một cái gì khác liên quan đến ngữ pháp thật nhiều thì bạn có thể dừng đọc ebook của mình. Mình không muốn làm bạn thất vọng.

Để tải ebook này, bạn join newsletter của mình nhé. Mình sẽ gửi link tải ebook cho bạn.

Join newsletter mình nha

Đăng ký newsletter của mình để lấy link tải hai ebook miễn phí và nhận bài viết mới về email marketing, digital marketing, thương mại điện tử (Ecommerce), và các kỹ năng để có thể tìm được công việc mong muốn trong lĩnh vực marketing nhé.

  Huỷ đăng ký bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Cám ơn bạn nhiều. Hy vọng nó sẽ giúp bạn điều gì đó .

  Ảnh đầu bài: Ella Jardim

  Bài liên quan:

  18 comments

  1. Chào bạn. Cảm ơn bạn vì những chia sẽ rất chi tiết với cách tiếp cận rút gọn trong cuốn sách Easy English writing. Mình đang đọc. Nhưng đọc tới đoạn nguồn đọc tốt, thì mình vào thử các nguồn đọc của bạn. Nhưng thấy nhiều bài viết quá.Tiếng anh của mình cũng hạn chế. Nên hàng ngày mình sẽ chọn 1-2 bài đọc. Nhưng quá nhiều mình đang thấy hoang mang và muốn hỏi bạn, trang nào là trang bạn bắt đầu khi mới tập đọc để viết? Mình có thể thường xuyên hỏi bạn qua FB hay Blog này? Vì mình chỉ biết dùng FB chưa thử qua Medium hay Blog.

   1. Bạn ơi bạn đã mua ebook này của chị ý rồi bạn có thể rep ib mình để mình hỏi chút được không ạ. Mình nhắn vào mail chị ý không rep 🥲

  2. Chào bạn, Mình đã chuyển khoản cho bạn Nguyễn Thị Vân Anh 100k để mua ebook Easy English Writing: Everyone Can Learn nhưng do mình mới chỉ nhập được mail là quachnhat1997 vì ký tự đặc biệt nên mình k nhập đầy đủ được mail của mình là “quachnhat1997@gmail.com”. Mong bạn check mail và gửi ebook cho mình sớm nhé ạ. Mình cảm ơn ạ!!!

  3. Chào bạn, mình muốn hỏi cuốn này khác như thế nào với cuốn Content Writing trước vậy á? có phải cuốn trước là chỉ cách viết tiếng Việt không hay sao bạn?

  4. Chị ơi, em xin được hỏi về khóa Get paid to write ạ, do bên bài đó em không comment được nên chị cho em hỏi bên đây nha: Tuy chưa làm freelance (đang làm full-time) nhưng em muốn học thêm về content marketing thì em học khóa đó được không ạ?

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  %d bloggers like this: