Đừng bỏ cuộc!

Đừng bỏ cuộc!

Những lúc cảm thấy mất động lực, một trong những việc mình thường làm đó là xem các video hoặc nghe các bài hát truyền cảm hứng. Chúng đã trở thành nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn và không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Thậm chí, có bài hát đã “theo mình” được hơn 7 năm đến nỗi mà cứ động viên mình là vài người bạn thân lại gửi cho mình bài hát đó.

Mỗi người có một cách để tạo động lực cho bản thân, bằng rất nhiều hình thức và gần như chẳng ai giống ai cả. Tuy nhiên, với bài viết này, mình muốn giới thiệu đến bạn 3 video truyền cảm hứng vô cùng hay mà mình nghĩ sẽ có ích cho nhiều người. Hy vọng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu đến cùng để đạt được ước mơ sẽ bùng cháy trong con người bạn.

1. Be phenomenal – Hãy trở thành một hiện tượng

Video này giúp bạn nhận ra được rằng cuộc sống, không có ai hoàn hảo cả và bạn cũng không cần phải hoàn hảo để có được những thứ bạn muốn. Bạn là một hiện tượng. Chính bạn thu hút cơ hội và những điều tốt đẹp đến với mình. Đừng bao giờ chấp nhận để người khác điều khiển cuộc sống của bạn hay phải hy sinh vì một điều gì đó bạn không hề muốn.

“Có rất nhiều người cảm thấy thoải mái… Họ dừng phát triển… Họ chẳng khao khát một thứ gì nữa cả… Họ trở nên thỏa mãn…. Họ sẵn sàng làm công việc mà họ không thích – thứ công việc khiến họ ngán ngẩm….Hãy nghĩ lớn, mơ lớn và bắt đầu từ những hành động nhỏ….. Không hề có khái niệm thời điểm phù hợp trong cuộc đời để làm một điều gì đó lớn lao…. Nếu bạn vẫn chờ đợi thời khắc gọi là hoàn hảo đó….thì thời khắc đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu…. Bạn phải bắt đầu nói CÓ với cuộc đời bạn. Bạn phải bắt đầu nói CÓ với giấc mơ của bạn”.

2. Dream – Ước mơ

Ai sinh ra cũng có giấc mơ, nhưng liệu có nhiều người đủ dũng cảm để theo đuổi ước mơ đó?

“Có những lúc bạn nghi ngờ chính mình. Bạn nói: Chúa ơi, tại sao, tại sao điều đó lại xảy đến với con? Con đang cố gắng chăm sóc mẹ và những đứa con của con. Con không cố gắng trộm cắp hay cướp của ai cả. Nó đến với con bằng cách nào vậy?… Vì sẽ có những thời điểm vô cùng khắc nghiệt xảy đến, nên đừng từ bỏ ước mơ của bạn. Khó khăn rồi sẽ qua chứ chúng không ở lại, chúng sẽ phải trôi qua mà thôi. Nếu bạn muốn thành công hơn, nếu muốn có và làm được những thứ bạn chưa bao giờ làm trước đó, tôi yêu cầu bạn, hãy đầu tư cho bạn. Đầu tư cho chính bạn!”

3. Unbroken – Không chịu khuất phục

Đây là một trong những video truyền cảm hứng hay nhất có trích dẫn lời phát biểu của Steve Jobs trong buổi Lễ tốt nghiệp tại Đại học Stanford vào năm 2015:

“Thời gian của bạn có hạn nên đừng lãng phí để sống cuộc sống của một người khác, đừng để bị vướng vào giáo điều – bởi nếu thế nghĩa là bạn đang sống với những gì họ đã vạch sẵn cho bạn. Đừng để tiếng nói của những người khác lấn át tiếng nói bên trong con người bạn. Bạn phải đi tìm thứ bạn khao khát, điều này cũng áp dụng với công việc và những người bạn yêu thương. Công việc sẽ chiếm một phần lớn cuộc đời của bạn và cách duy nhất để có được sự thỏa mãn thực sự, đó là làm thứ bạn tin rằng đó là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm một thứ tuyệt vời là yêu thứ bạn làm. Nếu vẫn chưa tìm thấy, hãy tiếp tục tìm và đừng dừng lại. Hãy dũng cảm lắng nghe trái tim và trực giác mách bảo. Bằng cách nào đó, chúng đã biết bạn thực sự muốn trở thành cái gì”.

Một số kênh YouTube mình thường xem mỗi khi cần được tiếp thêm động lực:

1. Lavendaire: Rất nhiều bí quyết chia sẻ về lập kế hoạch, quản lý thời gian, phát triển bản thân, cân bằng cuộc sống.

2. Be Inspired “Tôi chỉ muốn giúp đỡ mọi người vượt qua những thời khắc khó khăn dễ dàng hơn”.

3. Mateusz M: Tuy không có nhiều video như các kênh khác nhưng kênh này lại chứa một số video vô cùng ý nghĩa.

4. Ben Lionel Scott: “Go through the pain”, “I will not stop”, “Consistent” và hàng loạt những video tuyệt vời khác.

5. Prince Ea: Cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người. Một trong những video thu hút sự chú ý của người xem nhiều nhất là I just sued the school system.

Còn bạn, nguồn cảm hứng của bạn là gì? Hãy chia sẻ với mình ngay dưới phần bình luận nhé. Chúc bạn có một cuối tuần thật ấm áp và hạnh phúc bên gia đình.

Ảnh đầu bài: Kirsten 24K

Bài liên quan:

2 comments

  1. Em cũng có một list nhạc đặt tên là “Boosting power”, mỗi lần cảm thấy sắp phải làm việc quan trọng hoặc cần được cứu vớt trong những khoảng thời gian khó khăn, em đều nghe nó. Thật ra âm nhạc giúp đỡ em rất nhiều và cảm xúc của em thường được nó dẫn dắt. Khác với những người xung quanh, âm nhạc sẽ không bắt em giải thích những gì mình đang nghĩ hoặc bắt em phải lựa chọn cái này hay cái khác. Trong list nhạc đấy thì series Unforgiven I, II và III cùng Nothing else matter của Metallica là 4 bài em hay nghe nhất. Unforgiven thì đau khổ, dằn vặt, khắc khoải nhưng Nothing else matter thì như lời an ủi rất đỗi ấm áp nhưng cũng không kém phần kiên quyết rằng “rồi mọi việc sẽ chẳng hề gì cả”.
    Có một điều mà em luôn nghĩ mỗi khi gục ngã, đó là mình phải tiếp tục vì tiếp tục mới có cơ hội, từ bỏ thì chắc chắn tự mình đã từ chối cơ hội của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: