Cộng đồng

Chào bạn,

Tôi là người thích đọc, thích dịch, thích viết và tôi sẵn sàng lắng nghe bạn để có thể cải thiện và phát triển khả năng của mình.

Thế nên, tại đây bạn có thể đặt câu hỏi cho tôi, muốn tôi dịch một chủ đề nào bạn thích hoặc nếu bạn cần một nội dung nào đó có thể hữu ích cho bạn cả trong công việc lẫn cuộc sống, bạn có thể để tin nhắn lại ở dưới phần comment. Tôi không hứa sẽ đáp ứng được hết những yêu cầu của bạn nhưng tôi sẽ cố gắng làm chúng một cách tốt nhất.

Chẳng hạn:

“Bạn ơi, bạn có thể dịch nhiều về chủ đề tạo động lực sống được không bạn?”

“Bạn ơi, bạn có thể thêm bài viết về kỹ năng trong công việc không?”…

Ngoài ra, nếu bạn có câu chuyện gì muốn kể hay muốn chia sẻ cùng Form Your Soul để mọi người cùng đọc và cũng học những bài học ý nghĩa, hãy kể ở đây nhé. Đừng ngần ngại.

4 Comments

 1. Chị ơi, chị có thể cho em hỏi cách nào để chị giữ động lực mỗi ngày và học tập làm việc không ạ?
  Hiện tại em đang cảm thấy như mình bị lạc đường và mất động lực làm mọi việc, chán nản lười biếng chỉ muốn ăn rồi lại ngủ. Chị có thể cho em bí quyết, cách chị đang áp dụng cho cuộc sống của mình không ạ? Em cám ơn chị nhiều.

  1. Chào Nhật.

   Đầu tiên, chị cảm ơn Nhật đã chia sẻ cho chị vấn đề của em và mong được chị đưa ra lời khuyên.

   Không biết bây giờ em bao nhiêu tuổi nhỉ? Chắc hẳn em còn đang là sinh viên. Nếu mà còn đang đi học thì việc mình chưa nhận ra được mình thích gì hay mình sẽ làm gì, mình muốn gì là điều rất tự nhiên. Việc bây giờ em nhận thấy vấn đề của mình cũng là một sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ của em rồi. Và khi em đã hỏi chị chứng tỏ bản thân em đang muốn bước ra khỏi sự hoang mang đó. Chị nói điều này để muốn em đừng dằn vặt chính mình mà hãy vui bởi vì em đã bắt đầu có sự chuyển dịch theo hướng tích cực trong suy nghĩ.

   Cũng có lúc chị mất động lực và chán nản. Những lúc như vậy chị sẽ tìm đọc các bài viết động lực, cảm hứng. Chị thường vào Medium, HRB, Marc and Angel hoặc một số web khác để đọc. Đôi khi chị nghe nhạc, chia sẻ với bạn bè của chị hoặc đọc các câu trích dẫn. Chị làm những việc này thường xuyên để CHỦ ĐỘNG NGĂN CHẶN suy nghĩ tiêu cực. Chị áp dụng cũng được khá lâu rồi và thấy rất hiệu quả, tất nhiên không tránh khỏi những lúc căng thẳng và áp lực công việc lấn át.

   Như Nhật bây giờ, chị nghĩ em hãy bình tâm trở lại. Thử cách mà chị áp dụng xem. Hoặc ghi ra giấy những gì em muốn làm, từ cái nhỏ nhất, kể cả những gì làm em vui, khiến em muốn cố gắng hay có động lực. Nếu đó là lời nói của bạn bè hay một bài hát hay bất cứ thứ gì, em hãy dùng chúng liên tục để duy trì tâm trạng của mình. Em cũng có thể tập thói quen ghi vào sổ những điều gì làm em có cảm hứng hay những gì em làm được hàng ngày. Mỗi khi mất động lực, em có thể giở ra xem để thấy bản thân mình vẫn làm được nhiều điều có ý nghĩa.

   Một cái nữa chị thấy cũng hiệu quả đó là mỗi khi thấy dấu hiệu chán nản hay lười, em hãy làm ngay một việc gì đó bất kỳ. Điều này nhằm thay đổi tâm trạng của em, khiến cơ thể vận động sẽ giúp em chống lại sự “lười”. Cứ làm một việc gì đó, nặng hay nhẹ đều được hoặc đi ra bên ngoài, hít thở không khí.

   Dù hành động nhỏ nhưng nếu làm hàng ngày, làm liên tục, một thời gian, em sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Kiên trì em nhé. Chúc em sớm tìm ra được thứ em muốn và luôn căng tràn cảm hứng nha.

   1. Em cám ơn lời khuyên của chị rất nhiều.

    Em cũng đang từng bước muốn khắc phục những cảm giác không tốt quấy rầy cản bước tiến của mình. Em chỉ mong là mỗi ngày em có thể khắc phục từng chút từng chút một. Em cũng đã đặt ra một số các thử thách cùng hình phạt cho thử thách ấy nếu như không hoàn thành để kiềm lại tính trì hoãn, lười và không kiên quyết của bản thân.

    Hi vọng là sau này em sẽ có thể gửi email cho chị và thông báo rằng em đã thay đổi trở nên tốt hơn như thế nào.

    Một lần nữa em cám ơn chị nhiều.

Leave a Reply