Cho đi để được nhận lại nhiều hơn

Có 3 người cùng được một nàng tiên xinh đẹp, tốt bụng ban tặng cho mỗi người một món quà kỳ diệu.

Món quà chỉ có hiệu lực trong vòng 1 giờ. Đi kèm với đó là cả 3 người sẽ được sống trong một thế giới thần tiên đầy ắp ánh sáng rực rỡ, đồ ăn tuyệt ngon, những con người đầy tài năng và ai cũng yêu thương, quý mến nhau.

Người thứ nhất là một anh chàng tuyệt vời. Mặc dù biết ơn món quà kỳ diệu nhưng vì có nhiều việc để làm nên anh đành phải dành hết thời gian để trả lời email, tin nhắn và kiểm tra các thông báo trên mạng xã hội. Anh cũng chụp vài bức ảnh với những món ăn ngon và chia sẻ nó cho bạn bè mặc dù anh chẳng để ý gì đến mùi vị.

Người thứ hai có chút trì hoãn (chính xác là cực kỳ trì hoãn). Mặc dù cô muốn sử dụng món quà này một cách thật khôn ngoan nhưng cô cũng chần chừ không dùng nó. Cô dành hàng giờ đồng hồ xem các video mà anh chàng đầu tiên đăng lên mạng xã hội nhưng lại chẳng hề muốn ra ngoài và tự mình trải nghiệm chúng trong thế giới kỳ diệu ấy.

Người thứ ba bị món quà kỳ diệu chinh phục hoàn toàn. Cô nhận ra đây là cơ hội cực kỳ lớn trong đời và cô biết mình cần tận dụng nó triệt để, tuy nhiên, cô không chắc là mình biết cách.

Thế nên, cô bắt đầu bằng cách chú ý. Cô để ý tới từng chi tiết nhỏ. Cô lắng nghe những con người tuyệt vời mà cô gặp và cố gắng hiểu con người họ. Cô thưởng thức các món ăn và cảm nhận từng vị mỗi khi cô ăn thứ gì đó, cô tận hưởng chúng chậm rãi.

Cho đi là còn mãi

Sau đó, cô rèn luyện thái độ biết ơn trong từng khoảnh khắc, với từng người và với mọi thứ cô được nhận. Cô ngập tràn hạnh phúc với những điều nhỏ nhặt trong 1 giờ đồng hồ quý giá.

Cuối cùng, cô thay đổi cuộc sống của mọi người. Cô sử dụng tất cả những gì có thể trong 1 giờ ấy để học những kỹ năng kỳ diệu, để hàn gắn những con người đang trải qua khó khăn (bao gồm cả anh chàng đầu tiên) và để làm ra những thứ mà có thể khiến những người khác cảm thấy vui thích trong thế giới diệu kỳ.

Cô trở thành món quà cho tất cả mọi người.

1 giờ đồng hồ kết thúc. Hai người đầu tiên nhận ra rằng họ đã lãng phí món quà kỳ diệu và sẽ không bao giờ có được nó lần nữa. Họ hối tiếc. Người thứ 3 chẳng có gì phải hối tiếc cả bởi vì cô đã tập trung chú ý, đã biết ơn và sử dụng điều kỳ diệu để thay đổi cuộc sống của mọi người. Cô đón nhận món quà và khai thác tất cả những gì mà nó có thể mang đến cho cô để tạo ra những món quà vô cùng ý nghĩa cho những người khác.

Bạn là ai trong số 3 người này?

 

Nguồn: https://zenhabits.net/gift/

Qùa tặng từ FormYourSoul:

Gần đây tôi có nghe một bài hát có tên là Glorious(tạm dịch: Điều vẻ vang). Bài hát này nói về việc khi chúng ta dường như mất phương hướng trong cuộc sống, không xác định được mục đích và ý nghĩa cuộc đời mình là gì thì có một sự thật là: mục đích đó từ lâu đã tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là chúng ta chưa thật sự lắng nghe và hiểu được nó. “Glorious” thực sự rất ý nghĩa và hay cả trong từng câu từ lẫn giai điệu bài hát.

Dưới đây là lời bài hát mà tôi đã dịch ra. Bạn hãy thử nghe và cảm nhận nhé. Tôi sẽ không nói nhiều về ý nghĩa cuộc sống của tất cả chúng ta là gì? Bởi cái này cũng tùy thuộc vào quan điểm từng người, giống như định nghĩa thành công và hạnh phúc vậy. Có người mong muốn kiếm thật nhiều tiền để báo hiếu bố mẹ, có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Có người muốn sống thật “sâu” để thỏa sức vẫy vùng với đam mê và sức trẻ của mình. Có người muốn sống để khám phá, để chinh phục. Có người muốn sống để giúp đỡ những người khác. Có người lại sống với đúng nghĩa từ “sống”…. Không có cái gì đúng hay sai ở đây cả.

Thế nhưng, sống để hạnh phúc, để cảm thấy ý nghĩa, để có sự hài lòng, để tạo ra giá trị bền vững và lan tỏa nó đến với nhiều người nhất chỉ là khi chúng ta thực sự xác định mục đích cuộc sống của mình chính là giúp đỡ những người khác.

Lời dịch bài hát:

Sẽ có đôi lúc khi, bạn không tìm thấy mục đích sống. Và bạn không thể nhìn thấy bất cứ nơi nào bạn thuộc về. Nhưng bạn sẽ hiểu rằng có một mục đích, nó ở đó bên trong con người bạn. Ngay từ đầu. Và khi bạn gần nó, bạn gần như có thể nghe thấy nó. Nó giống như thể một bản giao hưởng. Hãy cứ lắng nghe thôi. Và sớm thôi bạn sẽ bắt đầu. Xác định được vị trí của bạn. Mỗi người chơi một phần. Và đó chính là sự hài hòa bên trong mỗi con người chúng ta. Ồ, đó là điều vẻ vang. Và bạn sẽ biết cách làm nó vang lên. Khi bạn phát hiện ra bạn là ai. Những người xung quanh bạn sẽ bắt đầu hiểu được những âm thanh mà đã nằm trong trái tim họ. Thật tuyệt vời làm sao. Điều mà tất cả chúng ta đã tạo ra.

Vui lòng xem mục Bản Quyền nếu muốn sử dụng lại bài viết.

Chia sẻ để bạn bè cùng đọc:

You may also like

Leave a Reply