“Cậu có dừng viết không?”

form your soul

Bài viết gần đây nhất của mình được đăng vào ngày 21/04. Tính đến bây giờ là đã hơn 2 tuần, mình chưa đăng bài viết mới nào cả.

Mình nhận được nhiều câu hỏi “Sao dạo này ít đăng bài thế?”, “Có chuyện gì không?”, “Bận nhiều không?”

Uh, đăng ít thật, bận nhiều thật, nhưng không có chuyện gì cả.

Đúng ra, dạo này mình cảm thấy cuộc sống rất hạnh phúc, tốt đẹp. Tuy không có nhiều thời gian cho blog thân thương nhưng công việc của mình khá tốt. Mình được học và được làm những thứ mà trước đây mình chưa hề được biết đến, thậm chí, còn chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ được thử sức. Mình cũng được đọc và được học hỏi từ những người mà ở xa cách hàng trăm nghìn cây số, được chạm đến những công việc mà trước giờ đều nghĩ chỉ có các pro nước ngoài mới làm được.

Hóa ra, mình cũng có thể làm được (cho dù mới chỉ đạt 1/10 so với họ).

Cuộc sống của mình cũng có một chút thay đổi và tốt hơn trước vô cùng nhiều. Các mối quan hệ của mình thân thiết, gần gũi hơn, được gặp gỡ nhiều người bạn mới, cả người Việt lẫn người nước ngoài. Mình được nghe nhiều câu chuyện cảm động, ý nghĩa, khiến mình nhận thấy cuộc sống hiện tại thật tốt biết bao và bản thân mình thật may mắn.

Tất nhiên, cũng có những lúc mình mệt vì quá bận rộn, mình muốn nghỉ ngơi nhiều. Cũng có lúc áy náy, suy nghĩ vì không đăng bài viết lên Form Your Soul đều đặn như trước. Có biết bao nhiêu người vẫn ngóng trông, dõi theo mình. Số lượng subscriber vẫn tăng lên mỗi ngày trong khi mình không thể sắp xếp thời gian để chia sẻ cùng bạn đọc những điều mới mẻ. Mình rất xin lỗi các bạn.

Nhưng, chính khoảng thời gian gián đoạn này đã cho mình nhận ra một thứ: Điểm mạnh của mình và cái mình muốn tập trung cho blog trong thời gian tới.

Trước đây, mình đọc và dịch nhiều về chủ đề cuộc sống, cảm xúc, tinh thần. Mình đọc và tập hợp lại từ nhiều nguồn nước ngoài rồi dịch, chỉnh sửa để thành bài viết hoàn chỉnh. Mình làm vậy một phần là để giúp đỡ bản thân mình thay đổi theo hướng tốt hơn, một phần khác là chia sẻ cho những người cùng quan điểm sống.

Theo thời gian, mình nhận ra có lẽ bản thân mình còn quá non trẻ khi chia sẻ về cuộc sống. Bao lần, khi độc giả cần tư vấn, mình chưa thể đưa ra một lời khuyên gãy gọn, thực tế được vì trải nghiệm của mình chưa nhiều. Cái mình dịch, mình viết chỉ là cái mình học được từ người khác, chứ không hẳn là những gì rút ra từ đời sống của mình hiện tại. Mình băn khoăn, tự hỏi bản thân liệu Form Your Soul đã đủ “trưởng thành”, “đủ dày dặn” chưa để viết về những chủ đề đó?

Cuối cùng, mình quyết định thay đổi, đó là hướng nội dung tập trung nhiều vào công việc – và cũng là thế mạnh của mình. Mình đã gặp một số bạn trẻ, lắng nghe những chia sẻ của các bạn và nhận ra bản thân mình vài năm trước đây khi vừa mới tốt nghiệp trường đại học. Mông lung, ngây thơ, không có định hướng tương lai, không biết mình nên làm gì, nhanh nản chí nhưng lại mơ mộng nhiều, các kỹ năng đều yếu kém.

Để được làm ở vị trí Content Manager như bây giờ, được viết đúng cái mình thích, được phát triển kỹ năng viết tiếng Anh, được tiếp cận với những kiến thức về marketing tự động, được làm việc trong một môi trường công nghệ hiện đại là cả một chặng đường rất dài. Rất nhiều khó khăn mình đã trải qua, bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu những đêm chỉ ngủ hai ba tiếng, bao nhiêu những lúc chỉ muốn dừng lại và mặc kệ, đến đâu thì đến.

Và bài học mình rút ra? Đó chính là luôn kiên nhẫn, quyết tâm, ham học hỏi, chủ động, sáng tạo, không từ bỏ… Kể cả đến bây giờ, không phải công việc với mình đã dễ dàng hơn hay mình có thể đi làm lương cao mà nhàn hạ. Không! Ngược lại, khó khăn mình phải đối mặt nhiều hơn, deadline dày đặc hơn, yêu cầu công việc cao hơn, nhưng mình đã đủ sức và biết cách để chống cự. Vì mình biết chỉ cần cố thêm vài bước là con đường lại bằng phẳng và rất nhiều những điều tuyệt vời đang chờ đợi mình ở phía trước.

Mình đã sẵn sàng để quay lại với các bạn. Một bầu trời rộng mở hơn với vô vàn những điều thú vị. Mình đang háo hức để viết nó ra, để tìm hiểu nhiều hơn và chia sẻ lên blog này. Thật vui sướng biết bao khi nhiệt huyết ấy lại căng tràn trở lại.

Cám ơn các bạn rất nhiều vì luôn chờ đợi và tin tưởng vào mình. Yêu mến các bạn.

P/S:

Có nhiều bạn hỏi:

Chị đang làm gì thế? Em thấy công việc của chị rất thú vị?

Chị là Content Writer à?

Chị chia sẻ với em về công việc của chị được không?

Để làm công việc như chị thì cần những gì ạ?

Làm thế nào mà chị tìm được công việc này?

Mình sẽ trả lời dần dần những câu hỏi này trong các bài blog tới nhé. Nhớ đón đọc nha. Thật sự là công việc của mình chưa nhiều người ở Việt Nam làm nên mình cũng thấy vui vui lắm lắm đấy.

 Form Your Soul With Love

 

Ảnh đầu bài: Tim Mossholder

 

 

Chia sẻ để bạn bè cùng đọc:

You may also like

Leave a Reply