Updates: Chia sẻ về marketing, podcast, mình hiện tại…

Tuần vừa rồi mình có khá nhiều hoạt động thú vị. Mình lên thành phố xem phim Mortal Kombat — không hay lắm, theo cảm nhận của mình. Nhưng mà lâu rồi không ra rạp xem phim nên cũng thấy thích thú.

Mình có những dự định mới và đang rất háo hức để thực hiện. Không biết có làm được không, nhưng mình sẽ cố gắng.

Tuần mới đã bắt đầu rồi. Danh sách công việc khá nhiều và mình cần phải hoàn thành xong trong thứ 6 để thứ 7 này, mình sẽ có một chuyến đi xa. Có lẽ, khi trở về mình sẽ có điều gì thú vị chia sẻ với bạn? 😉

Một vài cập nhật khác nha. 

“Tâm sự với Form Your Soul” hoạt động trở lại? 

Bạn có đang gặp khó khăn gì cần người tâm sự? Gửi cho mình một email (lav@lavenderwrites.com) nếu bạn muốn chia sẻ nhé.

Mình khởi động lại điều này vì dạo này mình nhận được khá nhiều email tâm sự. Có lẽ, đâu đó ngoài kia vẫn còn có nhiều bạn gặp khó khăn trong cuộc sống cần được lắng nghe chăng?

Mình không phải là chuyên gia tâm lý. Mình cũng không phải là người từng trải hay có nhiều kinh nghiệm sống. Có khi những điều bạn đang trải qua hoặc đã thử sức mình chưa bao giờ biết đến cũng nên. Có khi những lời khuyên hay chia sẻ của mình thật chẳng có ý nghĩa gì với bạn. Tâm sự với mình cũng không có nghĩa bạn sẽ giải quyết được những gì bạn đang phải đối mặt. 

Nhưng mình tin rằng, khi chúng ta để cho người khác bước vào trái tim của mình và giải bày với một sự cởi mở, chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nỗi buồn có thể không chấm dứt ngay, nhưng chắc chắn nó sẽ vơi đi — không ít thì nhiều. Nếu cứ mãi chịu đựng một mình, gánh nặng cho trái tim càng lớn. Không ai muốn điều này xảy ra đúng không?

Đôi khi mình cũng vậy — không muốn chia sẻ với ai. Cứ im lặng, suy nghĩ một mình, và để cho trái tim tự chữa lành. Nhưng mình cảm thấy thế thật không tốt. Mình đang tự cô lập bản thân — mình không muốn như vậy. 

Thế nên, mình muốn được lắng nghe bạn nói. Bất cứ khi nào bạn muốn chia sẻ với mình — dù chuyện nhỏ chuyện to, dù chuyện tình cảm hay công việc hay gia đình, cứ gửi cho mình một email. Có thể mình sẽ không trả lời được ngay, nhưng chắc chắn mình sẽ hồi đáp lại bạn. 

Promise. 

Bạn có muốn tìm hiểu về Marketing?

Sáng nay mình chợt nghĩ, không biết bạn có mong muốn tìm hiểu về Marketing không? Sẽ thế nào nếu mình chia sẻ về Marketing trên blog Form Your Soul? 

Thực hiện một vài tìm kiếm và mình thấy các bài viết về Marketing trên các blog tiếng Việt khá cũ. Nhiều nội dung không được cập nhật trong khi Marketing là một trong những lĩnh vực thay đổi từng ngày theo hành vi con người, các xu hướng, công nghệ, thời gian… 

Nếu bạn hứng thú, mình sẵn sàng chia sẻ nhé. Hoặc có một chủ đề nào đó bạn muốn tìm hiểu? Email cho mình nha. Có lẽ, mình sẽ có một bài viết mới vào tuần sau chẳng hạn. 

Form Your Soul liệu có podcast, YouTube?

Một số bạn hỏi liệu mình có thể làm podcast hoặc YouTube.

Mình thực sự rất vui khi nhận được câu hỏi như thế này vì điều đó chứng tỏ, những gì mình viết ra có ích cho bạn và bạn muốn đọc/nghe nó thường xuyên hơn.

Nhưng mình rất xin lỗi rằng Form Your Soul sẽ không có podcast và YouTube — chỉ có website nhỏ nhắn này thôi, mình sẽ chia sẻ hết trên blog này, không một nơi nào khác.

Vì sao vậy?

Có nhiều lý do lắm.

Thứ nhất, giọng nói và ngoại hình của mình không phải dành cho “công chúng.” Mình cũng không thực sự tự tin khi chia sẻ trước đông người. Mình chỉ muốn làm “background” mà thôi, một người “âm thầm” hỗ trợ, khích lệ bạn chẳng hạn. 😉

Thứ hai, mình có quan điểm hơi khác với nhiều blogger khác. Theo mình nghĩ một khi đã mở YouTube, bạn sẽ đầu tư vào các trang thiết bị để có chất lượng âm thanh hình ảnh tốt hơn. Bạn sẽ xây dựng một hình ảnh bản thân khi đứng trước ống kính — từ diện mạo cho đến “sân khấu” quay phim… rất nhiều thứ khác nữa. Điều này rất tốt và cần phải làm nếu muốn gây dựng một kênh YouTube chuyên nghiệp và lâu dài.

Nhưng nó cũng có một mặt trái khác. 

Mình không muốn chia sẻ một hình ảnh “đẹp đẽ” về cuộc sống cá nhân — điều có thể khiến vài người hiểu nhầm rằng cuộc sống của mình tốt đẹp quá và bạn cũng mong ước như vậy. 

Đấy là điều mình nghĩ, có thể bạn sẽ thấy không đúng. Mình cũng thấy vậy, nhưng dù sao thì, mình chỉ muốn đứng ở phía sau “ánh đèn sân khấu.” 

Dù cho Form Your Soul chỉ có vài người đọc thì mình vẫn ở đây mà thôi.

Mình sắp kết thúc thực tập và chuẩn bị đi làm

Còn khoảng 3 tuần nữa là mình sẽ kết thúc kỳ thực tập và hoàn thành khóa học Master này.

Mình đang trong quá trình chuẩn bị để tìm kiếm một công việc tại Úc. Mình vẫn sẽ duy trì freelance, nhưng giới hạn một chút. Mình nghĩ rằng mình còn trẻ nên quay trở lại làm việc công ty sẽ là một cơ hội để tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn.

Về lâu dài, mình vẫn sẽ hướng làm freelance vì đó là việc mình yêu thích. 

Có lẽ khi mình đi làm rồi, mình sẽ có nhiều thứ để chia sẻ với bạn hơn. Cùng chờ đến lúc đó nhé. 

Mình làm gì khi có thời gian rảnh?

Dạo này, mình đang có một mục tiêu là viết nhiều hơn trên Medium. Nếu bạn thích có thể follow mình ở đây nha.

Mình cũng đang luyện vẽ tranh màu nước. Mình khá là thích vẽ. Tuy mình vẽ không đẹp nhưng mình cực kỳ thích luyện tập bàn tay của mình. 

Vẽ giúp mình rèn luyện sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, chi tiết. Khi mình vẽ, mình chơi đùa với màu sắc, thử nghiệm đủ thứ. Cảm giác cực kỳ vui.

Mình cũng thích trồng hoa nữa. Mình trồng nhiều loại hoa lắm. Hoa và cây cối giúp tâm hồn mình thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn. Mỗi sáng ra vườn ngắm hoa làm cho mình cảm thấy vô cùng sảng khoái. 

Nếu bạn chưa trồng hoa thì hãy thử nhé. Thiên nhiên sẽ giúp tâm hồn chúng ta tươi mới mỗi ngày.

Bài viết tuần này đã dài rồi, mình sẽ dừng tại đây. Hy vọng những cập nhật nhỏ này sẽ giúp bạn hiểu mình một chút hơn và hào hứng với những nội dung mới sắp tới của blog. Nếu có chia sẻ hoặc góp ý, hãy gửi email cho mình nhé.

Hẹn bạn trong bài viết tới nha.

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: