Bình an giữa mùa dịch

Dạo này thông tin về dịch Covid nhiều quá. Mình ở bên này cũng đang bị lockdown gần một tháng rồi và chưa biết đến lúc nào tình hình sẽ thuyên giảm. Giữa tình hình dịch như vậy, mình không biết nên viết chủ đề gì đây. Lại là một bài chia sẻ kinh nghiệm chăng? Nhưng có lẽ để sau đã.

Mình biết với mọi thứ đang diễn ra, nhiều bạn đang rất lo lắng và đó là điều tự nhiên. Công việc, cuộc sống hàng ngày, các áp lực tài chính, gia đình, suy nghĩ về tương lai… Thật mệt đúng không bạn? Mình không nghĩ quá nhiều tới mấy cái này nhưng điều mình bận tâm nhiều nhất đó là sẽ không biết bao giờ mình mới trở về thăm gia đình ở Việt Nam được. Sắp được hai năm xa quê hương rồi đấy.

Nhưng mình viết bài hôm nay không phải để kêu ca, phàn nàn, thể hiện nỗi tuyệt vọng… Vì đó không phải là con người mình, cách nghĩ của mình và tinh thần của Form Your Soul. Mình viết bài này là muốn nhắn gửi với bạn rằng hãy cố gắng nghĩ tích cực ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Bởi vì nếu không làm như vậy thì sự tiêu cực sẽ nhấn chìm chúng ta, và điều đó còn tệ hơn nữa.

Hãy bình tĩnh, mạnh mẽ, đặt tay lên trái tim và nhắc nhở bản thân mọi chuyện sẽ ổn thôi. Rõ ràng đúng không? Chuyện gì rồi cũng sẽ qua. Ngày hôm qua không giống hôm nay, và ngày hôm nay cũng không giống ngày mai. Hãy sống thật bình an cho giây phút bây giờ và giữ hy vọng cho tương lai. Đừng để những tin tức bên ngoài làm xáo động sự bình an trong lòng bạn nhé. Bình tĩnh, bình tĩnh nhé bạn.

Thử nghĩ về những điều tốt đẹp, những điều bạn đang có và cảm thấy biết ơn. Chúng ta vẫn đang khỏe mạnh hôm nay để gặp nhau qua những dòng chữ này, qua Internet, đấy là điều tốt đẹp đúng không? Cuộc sống này vẫn còn nhiều hy vọng. Vẫn còn đẹp đẽ theo nhiều góc nhìn khác nhau. Chúng mình cùng trân trọng nó. 

Và nếu bạn cần một người để chia sẻ tâm tư trong lòng, nếu bạn có điều gì lo lắng, nếu bạn hoang mang, hãy cứ gửi cho mình một email. Mình sẵn sàng lắng nghe bạn.

Bài liên quan:

Leave a Reply

%d bloggers like this: