Affiliate Disclosure

Trong bài viết gần đây, mình đã chia sẻ với bạn những khó khăn của mình trong việc duy trì blog Form Your Soul về mặt tài chính. Mình cũng đã nhận được những sự hỗ trợ chân thành từ nhiều bạn. Đối với mình, sự đóng góp này cực kỳ ấm áp và có ý nghĩa vô cùng lớn.

Mình đã suy nghĩ về việc biến Form Your Soul thành nơi để nhiều tác giả cùng viết, nhưng sau cùng, mình đã quyết định sẽ không làm vậy. Lý do thì nhiều, nhưng cái cốt lõi nhất vẫn là Form Your Soul được hình thành và phát triển đến bây giờ đã đi theo một con đường được định sẵn trong đầu mình từ lâu. Mỗi bài viết, từ cách chọn bài, chọn hình ảnh cho đến bố cục đều mang nặng những hơi thở, suy nghĩ, cảm xúc và cả câu chuyện của mình trong đó nữa. Thế nên, nếu chỉ vì lý do tài chính mà mình để Form Your Soul mất đi cái gốc ban đầu thì mình không thể làm được.

Một lý do khác nữa là nhiều bạn đọc có gửi email cho mình chia sẻ bạn biết đến Form Your Soul và luôn ủng hộ blog là vì mình, vì sự chân thành, đơn giản của mình trong đó. Điều này lại càng khiến mình phải luôn là tác giả trên blog này. Mình thực sự cám ơn và cũng rất xin lỗi những bạn muốn viết trên Form Your Soul. Mình không còn cách nào khác phải từ chối.

Giữa những khó khăn như vậy, gần đây mình đã tìm ra được một cách khác để tìm kiếm nguồn tài chính duy trì blog. Đó không phải là chạy quảng cáo – điều mà mình sẽ không bao giờ làm. Một người bạn đã gợi ý cho mình phương pháp tiếp thị liên kết (Affiliate) mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới trải nghiệm đọc của độc giả.

Mình đã dành thời gian nghiên cứu về phương pháp này và mình đã quyết định thử nghiệm. Tuy nhiên, mình cũng muốn công khai với độc giả Form Your Soul để mỗi lần bạn vào đọc và click vào bất cứ đường link nào dẫn ra bên ngoài, bạn cũng sẽ không cảm thấy bị bất ngờ hay choáng ngợp. 

Cụ thể: Trong các bài viết, đôi khi có một số link dẫn ra các cuốn sách/sản phẩm được bán trên các trang thương mại điện tử. Tất cả những gợi ý này nằm trong chủ ý của mình và mình chỉ đề xuất cho bạn những cuốn sách/sản phẩm mà mình đã/đang sử dụng và cảm thấy có ích. Mỗi khi bạn mua sách/sản phẩm từ đường link mình chia sẻ, mình sẽ nhận được hoa hồng và khoản hoa hồng này sẽ được sử dụng để duy trì blog. 

Mình rất cảm ơn sự thấu hiểu và đồng hành cùng các bạn. Hy vọng với chiến lược mới này, Form Your Soul sẽ có một con đường tươi sáng hơn để tiếp tục chia sẻ cùng bạn những kiến thức thật tuyệt vời từ mọi miền trên thế giới.


Love so much ❤️ ❤️