3 thử thách cho bản thân mình đang cố gắng thực hiện

Cuối tuần vừa rồi mình tiêm vắc xin mũi thứ hai nên không được khoẻ lắm. Người khá là mệt nên mình không thể nào ngồi máy viết bài mới được. Không biết có bạn nào ngóng bài từ mình không ha? 😉

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn 3 thử thách cho bản thân mà mình đang cố gắng thực hiện thời gian này. Mình tham gia chúng vì mình muốn cải thiện các kỹ năng hiện tại, làm việc hiệu quả hơn và kiểm tra sự kiên trì của chính mình nữa. Thường thì càng lớn tuổi, độ “ì” sẽ tăng dần nên lâu lâu thử thách bản thân sẽ rất tốt để “xốc lại” tinh thần và giữ lửa nhiệt huyết. 

1.  Thử thách thuần thục về email marketing

Mình đã chính thức vào làm full time và sếp muốn hỗ trợ mình trở thành một email marketing expert cho team. Trước đây, mình chưa để ý nhiều tới mảng này nên bây giờ khá là mệt vì vừa làm vừa học. 

Để tăng kiến thức cho bản thân, mình subscribe email newsletter của các thương hiệu. Thường xuyên kiểm tra xem email của họ viết như thế nào, hình ảnh ra sao, họ sử dụng kỹ thuật gì thú vị. Việc làm này giúp mình tích luỹ các ý tưởng và có thêm nguồn tài nguyên để áp dụng cho các khách hàng hiện tại. 

Nếu bạn đang là marketer thì mình khuyên bạn theo dõi các đối thủ và những công ty khác rồi học hỏi từ họ nhé. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả.

2. Thử thách vẽ oil pastel 7 ngày trên Instagram

Trong một lần lướt Instagram tuần trước, mình thấy một bạn người Việt đang sống ở Nhật tạo một thử thách vẽ 7 ngày liên tục. Mình rất muốn tham gia để tăng khả năng vẽ nhưng cũng chần chừ vì trong tuần mình thường khá bận, sợ không theo được. 

Mình cứ đắn đo mãi, và cuối cùng mình quyết định phải vượt qua được thử thách này. Có thế thì mình mới vẽ tốt lên được. Mình bắt đầu thử thách từ thứ 7 tuần trước.

Thứ 7 và chủ nhật thì dễ rồi vì mình nghỉ không làm việc. Nhưng hôm thứ hai, mình đã có chút nản chí khi mà đến 10 giờ đêm mình vẫn còn việc phải làm. Nghĩ vậy, mình vẫn quyết định dừng tất cả lúc 11h30 và vẽ. Hơn hai tiếng hì hục và đến 1h30 sáng, mình hoàn thành xong bức tranh — cảm giác cực kỳ vui và hào hứng luôn. Mình cảm thấy như mình vừa đạt được điều gì đó vô cùng lớn.

Thế là từ thứ 3 mình đặt ra mục tiêu chỉ làm việc đến 11h30 đêm và sau đó sẽ vẽ. Phải vẽ xong một bức tranh, đăng lên Instagram tham gia thử thách cùng các bạn rồi mới được đi ngủ. Đến hôm nay là mình đã vượt qua 5 ngày rồi, thấy vui và nhiều năng lượng vô cùng. Chắc chắn sau khi thử thách này kết thúc, mình sẽ tiếp tục tham gia các thử thách khác.

Có bạn hỏi sao mình phải “khổ” thế? Vẽ có kiếm ra tiền đâu mà phải thức đêm thức hôm để làm, rồi hại sức khoẻ đấy, rồi “rảnh rỗi quá”, đủ thứ. Thực ra, điều họ nói có chút đúng, đó là mình thức đêm muộn. Nhưng mình có suy nghĩ rằng khi đã thích điều gì thì hãy làm nó ngay lập tức, đừng chần chừ. Nếu chần chừ sẽ sinh trì hoãn, và khi đã trì hoãn rồi thì bạn sẽ chẳng bao giờ bắt đầu. 

Bất cứ điều gì khi mới làm cũng sẽ có nhiều khó khăn. Nếu mình không vượt qua được thời kỳ này thì sẽ không chạm tới được quả ngọt ở phía trước. Mình muốn vẽ thật đẹp và mình biết rằng chỉ có kiên trì mỗi ngày thì mới luyện cho đôi tay quen với bút vẽ và trở nên khéo léo được. 

Chưa kể việc vẽ sau một ngày làm việc căng thẳng cũng giúp mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Mình thấy vui khi được hoà cùng màu sắc — đây là “phần thưởng” tinh thần không gì đánh đổi được. 

Bạn nào muốn follow mình trên Instagram thì đây là tài khoản mình nha.

3. Nghe tiếng Anh liên tục mỗi ngày 

Thời gian này mình cũng “ép” bản thân phải nghe tiếng Anh nhiều hơn. Trước đây lúc làm việc mình thường nghe nhạc nhiều, nhưng bây giờ mình kiềm chế lại. Mình tập trung vào việc nghe podcast về marketing để tăng thêm kiến thức. Ngoại trừ lúc viết cần tập trung thì mình nghe nhạc không lời hoặc không nghe gì cả.

Sau khi làm việc xong mình cũng bật podcast lên nghe. Nghe lúc dọn nhà, nấu cơm, ăn cơm, lúc tập thể dục, nói chung là mình nghe suốt ngày. Mình nhận ra rằng kỹ năng nghe đã tốt hơn trước nhiều và mình cũng thích thú với việc nghe podcast hơn.

Nếu bạn đang muốn luyện nghe tiếng Anh thì cứ “tắm” trong ngôn ngữ như mình xem sao. Dù có nghe tốt như nào rồi thì việc tiếp tục nghe nhiều vẫn sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Mình hy vọng bài viết hôm nay sẽ truyền cảm hứng cho bạn đặt ra các thử thách cho bản thân và bắt đầu thực hiện. Mình chắc chắn là cho dù có vượt qua hay không thì bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị khi làm điều này đó. Nhớ chia sẻ cho mình trải nghiệm của bạn nha. ❤️ 

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: