10 điều mình tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày

10 điều mình tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày

Tháng 4 đến rồi đi thật nhanh. Mới đó mà hôm nay đã là ngày 21 rồi, còn 9 ngày nữa là hết tháng. Sau đó sẽ là tháng 5, tháng 6. Nửa năm 2022 sắp trôi qua, bạn đang cảm thấy sao? Với mình, mình hào hứng, vui sướng, nhưng cũng có chút hoang mang, hốt hoảng vì mọi thứ như một giấc mơ vậy. Nếu không tỉnh thức nhận ra thực tại và hành động ngay từ bây giờ thì sớm thôi, mình sẽ nuối tiếc vì đã để thời gian qua đi một cách lãng phí. 

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn 10 điều mà dạo gần đây mình thường tự nhắc nhở bản thân mình nhé. Hy vọng những điều này cũng sẽ có ích cho bạn. 

1. Trở thành một người không thể thay thế không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống gia đình. Không bao giờ ngừng việc học và phát triển bản thân. Mở rộng những kỹ năng đã có, trau dồi thêm, tìm hiểu thêm để năng lực của bản thân thêm mạnh mẽ. Mình có thể không thể bị thay thế hôm nay nhưng có thể bị thay thế vào ngày mai nếu như trong một phút giây nào đó mình tự mãn.

2. Luôn có một sự đánh đổi và lựa chọn thật khó khăn. Nhưng khi đã chọn rồi thì một thời gian sau, chính mình sẽ thấy mọi thứ vẫn ổn thôi và thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa. 

3. Trừ khi mình từ bỏ và dừng không làm gì cả, còn nếu mình vẫn cứ tiếp tục hy vọng, tích cực, lạc quan, cố gắng, và săn đuổi thì chắc chắn cơ hội sẽ đến với mình rất bất ngờ. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi. 

4. Chẳng bao giờ hết việc để làm hay chẳng có gì để làm. Vấn đề là mình có muốn làm gì hay không và góc nhìn của mình đang ở hướng nào. Cứ động chân động tay, cứ gõ lên Google thứ mình đang nghĩ trong đầu, rồi Google sẽ cho mình hàng ngàn ý tưởng. Hoặc nếu không thì nói chuyện với bạn bè. Ý tưởng đến từ rất nhiều nguồn xung quanh, điều quan trọng là mình cần biết tận dụng.

5. Cho dù chỉ còn có một cách duy nhất thì mình cũng phải cứ thử nó cho đến khi mình không còn cách nào nữa. 

6. Đôi khi, sống và làm việc với những thứ mình thích sẽ đòi hỏi một sự hy sinh ở mức độ nhất định. Nhưng đừng quá nghĩ tới cái mình phải “hy sinh” bởi vì nếu mình thực sự thích nó thì mình sẽ không hề coi nó là sự hy sinh nữa, mà đó đơn giản chỉ là một lựa chọn khiến mình tràn ngập niềm vui mỗi ngày. 

7. Không ai có thể sống một mình mà không cần bất cứ một người nào trên đời này. “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”. Ngày mai có thể mình không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng một điều chắc chắn rằng mình sẽ cần những người khác. 

Thế nên, mình phải biết ơn tất cả những người mà mình đang có. Những người tốt với mình. Những người mà mình đã gặp và sẽ gặp. Những người mà làm mình tổn thương – hãy tha thứ khi còn có thể

8. Trong bất cứ việc gì mình làm, mình cũng phải làm tốt nhất có thể. Từ việc học, làm bài tập, viết bài cho các công ty, viết blog Form Your Soul, chia sẻ trên fanpage… Dù việc nhỏ hay việc lớn, mình phải luôn cố gắng làm hết sức mình. Khi mình luôn tâm niệm làm tốt nhất có thể cho những gì mình đang làm, mình sẽ tìm thấy sự cam kết, hứng thú và niềm vui trong những công việc đó.

9. Cơ bắp nếu không luyện tập thì dần dần nó sẽ bị nhão. Càng được rèn luyện thì cơ bắp càng săn chắc và dẻo dai. Nếu mình muốn chinh phục một kỹ năng nào đó, mình phải rèn luyện liên tục. Nếu mình muốn mình suy nghĩ tốt hơn, ghi nhớ tốt hơn, luôn nghĩ tích cực, lạc quan, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết thì mình phải liên tục rèn luyện bộ não. 

10. Mức năng lượng của mình quyết định mọi thứ mình nhìn trong cuộc đời. Khi năng lượng của mình cao, mình cảm thấy thật dễ chịu. Khi năng lượng của mình thấp, mình cảm thấy thật uể oải, xuống tinh thần. Thế nên, để lúc nào cũng cảm thấy hừng hực khí thế thì mình phải làm những điều mà mang đến cho mình năng lượng.

Chúc bạn cuối tuần vui nha. 

Bài liên quan:

4 comments

  1. Cảm ơn bạn vì bài chia sẻ này, rất giống với những điều mình tâm niệm và cần tự nhắc bản thân mỗi khi có sự chùn bước trong công việc và cuộc sống.

  2. Tình cờ lang thang lại tìm ra được blog của Vân Anh, mình học hỏi và có thêm rất nhiều động lực trở thành phiên bản xuất sắc của chính mình mỗi ngày. Chính thức trở thành fan của “From Your Soul” rồi. 🥰

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: