Giới thiệu

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog Form Your Soul của tôi.

Đây là câu chuyện mà Form Your Soul muốn kể cho bạn nghe, hãy bật một chút nhạc nhẹ nhàng và đắm chìm trong nó nhé. Tôi không nói rằng nó sẽ ly kỳ và hấp dẫn như những cuốn sách bạn đã đọc nhưng biết đâu, nó sẽ khiến bạn nghĩ về một thứ gì đó…

Tôi không còn nhớ rõ từ khi nào đã bắt đầu nhen nhúm trong đầu về ý tưởng có một website riêng nữa. Tôi chỉ biết mỗi ngày trôi qua, mỗi khi đọc được một bài báo hay cuốn sách tiếng Anh hay, tôi đều háo hức chuyển ngữ nó thành tiếng Việt, trau chuốt ngôn từ và chia sẻ nó cho bạn bè và các độc giả thân thiết khác của tôi trên cộng đồng OhayTV hay mạng xã hội. Đó là sở thích, là cảm hứng, là động lực và là niềm đam mê vô cùng lớn của tôi. Chưa một ngày nào tôi ngừng nghĩ về nó.

Tôi rất thích dịch, viết về các chủ đề liên quan đến cuộc sống, học tập, nghề nghiệp. Đôi khi, tôi cũng đọc và dịch nội dung thuộc các lĩnh vực khác như marketing, kinh doanh để trau dồi thêm khả năng của mình và đa dạng phong cách viết. Tuy nhiên, thứ mà tôi tập trung vẫn là các kỹ năng cuộc sống.

Thật khó để diễn tả cho bạn biết cảm xúc của tôi mỗi khi đọc được các bài viết hay về cuộc sống, cảm hứng, động lực, kỹ năng và tâm lý học ứng dụng mà tôi may mắn được tiếp cận từ các nguồn nước ngoài. Những lúc ấy, tôi chỉ muốn bước ra khỏi phòng làm việc, lao về nhà và ngồi ngay vào máy tính để dịch chúng. Tôi muốn chia sẻ những gì tôi đọc được cho những người tôi yêu quý, cho bạn bè của tôi và cho tất cả người Việt – những người muốn thay đổi bản thân mình theo chiều hướng tích cực.

Trước khi chính thức tạo ra website này, rất nhiều người đã nói với tôi rằng, “không được đâu em ơi, website kiểu này ở Việt Nam ít người đọc lắm”, “khó lắm, nhiều web đã bị thất bại vì đi theo nội dung kiểu này” hay đại loại như “rồi em cũng sẽ viết sang các chủ đề hot thôi, chứ đi theo đề tài này rất khó sống”, “em viết chơi thì được chứ viết để muốn nhiều người đọc thì không lâu dài”…. và rất nhiều những câu nói khác khiến đôi lúc, tôi cảm thấy nên dừng lại, mất niềm tin, hy vọng hoàn toàn và có lẽ, nên chọn một con đường khác.

Tôi cũng đã từng thử với nội dung tiếng Anh nhưng rồi, cái tôi muốn cứ lởn vởn trong đầu. Làm sao tôi có thể đi theo một hướng khác khi mỗi ngày đam mê của tôi vẫn còn đó, ước mơ của tôi vẫn còn đó và tuy rằng còn ít, rất ít những người ủng hộ nhưng họ vẫn động viên tôi từng ngày: “hãy làm đi, làm rồi dần sẽ có nhiều người đọc”. 

Tìm được đam mê của mình đã khó, mong nhiều người ủng hộ mình càng khó và kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng lại càng khó hơn nữa. Thế nhưng, nếu từ bỏ nó ngay khi chưa bắt đầu thì làm sao bạn có thể sống được từng ngày mà không bị thứ bạn đã từ bỏ ám ảnh. 

Đừng vội vàng dừng lại khi bạn còn chưa thử. Cứ thử đi và rồi bạn sẽ thấy rằng, bạn đã chọn con đường đúng đắn hoặc ít nhất, bạn có thể sống tiếp mà không hối hận.

Về cái tên Form Your Soul và tiêu đề của nó Beautiful Souls – Những tâm hồn đẹp xuất phát từ ý tưởng rằng tôi muốn dịch ra những bài viết hay, những góc nhìn mới và những trải nghiệm tích cực của tôi trên đường đời để chia sẻ cho mọi người. Mỗi ngày nuôi dưỡng tâm hồn một chút và cứ liên tục như vậy thì chắc chắn tâm hồn của chúng ta sẽ phong phú hơn, cởi mở hơn và đẹp hơn rất nhiều. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng không ai có thể tước mất quyền làm đẹp đời sống nội tâm của chúng ta cả.

Với một chút vốn liếng tiếng Anh và chăm đọc, bạn sẽ thấy tài nguyên nước ngoài vô cùng nhiều. Nhưng ở Việt Nam, rất nhiều người còn chưa được tiếp cận. Tôi mong muốn với những gì mình làm có thể đưa chúng về với người Việt, để chúng ta có thể mở mang tầm nhìn và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nếu bạn muốn cùng tôi đưa những tài nguyên này đến với nhiều người Việt hơn nữa, hãy Subscribe, chia sẻ và kể cho họ nghe những gì bạn đã đọc và áp dụng được từ Form Your Soul. Tôi rất cảm ơn bạn vì những hành động này và tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mang đến cho bạn thật nhiều giá trị.

Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm với Form Your Soul!